SO SÁNH & ĐÁNH GIÁ

Sáng tạo và không ngừng thử nghiệm để tìm ra những phương pháp mới, hiệu quả hơn là động lực làm việc mỗi ngày của GRAYNS. Nó thường bắt đầu bằng việc đặt câu hỏi cho những điều thông thường mà hằng ngày chúng ta vẫn hay làm, ví dụ như nấu cơm thế nào là đúng, cách nấu cơm khoa học, v.v.

GRAYNS sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp thử nghiệm đơn giản sau để các bạn có thể tự cảm nhận sự khác biệt hoàn toàn sau khi được nấu bằng nồi GRAYNS.

SƠ LƯỢC VỀ THÀNH PHẦN CỦA GẠO

cau tao hat gao
cau tao hat gao 2
Thanh Phan Dinh Duong
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CÓ TRONG GẠO NÂU
VÀ GẠO TRẮNG

Như các bạn đều biết thành phần chính của hạt gạo là tinh bột. Tinh bột là một Polysaccharide Carbohydrate, chứa hỗn hợp Amylose (SDS – Slow Digestible Starch) và Amylopectin (RDS – Rapid Digestible Starch). Tỷ lệ phần trăm của hai thành phần này thay đổi dao động từ 20:80 đến 30:70 tùy theo loại tinh bột, ví dụ gạo hạt tròn (điển hình gạo Nhật và gạo Việt Nam) chứa hàm lượng Amylopectin cao đến 80%; tinh bột gạo nếp, tinh bột khoai tây sáp và tinh bột ngô nếp chứa đến 100 % là Amylopectin; trong khi gạo hạt dài (như gạo Ấn Độ) chứa hàm lượng Amylopectin thấp hơn.

Amylopectin

KIỂM TRA MÀU SẮC HẠT CƠM

BÂY GIỜ HÃY THỬ QUAN SÁT MÀU SẮC CỦA HẠT CƠM SAU KHI BẠN NẤU BẰNG NỒI GRAYNS VÀ NỒI CƠM THÔNG THƯỜNG

Thành phần chính của RDS hay tinh bột tiêu hóa nhanh làm cho gạo sau khi nấu chín có màu hơi hơi vàng. Bạn sẽ dễ dàng thấy điều đó đối với gạo nấu từ một nồi cơm điện thông thường. Trong khi đó, GRAYNS cho bạn một bát cơm tinh khiết với màu trắng trong.

FACTS OF GRAYNS RICE: COLOUR TEST

What is the colour of rice once it is cooked? The next time you’re cooking rice, try making this simple observation

colour of rice

Sự khác biệt này nói lên điều gì?

Dù Amylose và Amylopectin có những nét tương đồng nhưng cũng có sự khác biệt rõ rệt trong cách chúng được tiêu hóa và xử lý trong cơ thể chúng ta.

Amylopectin dễ tiêu hóa và hấp thu hơn Amylose. Nghe qua có vẻ như là một điều tốt, nhưng thực sự nó có nghĩa là ăn các thực phẩm giàu Carbohydrate này có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu, Insulin và Cholesterol cũng như tăng mỡ bụng. Một lượng lớn Amylopectin cũng có thể làm tăng chỉ số Glycemic (GI) của thực phẩm – thước đo lượng đường trong máu tăng lên sau khi tiêu dùng.

Trong khi đó, thực phẩm giàu Amylose có khuynh hướng kháng tinh bột cao hơn; là một loại tinh bột không bị phân hủy hoàn toàn hoặc được hấp thụ chậm bởi cơ thể. Thực phẩm giàu Amylose đã được chứng minh là làm giảm lượng chất béo, tăng cường độ no, mức Cholesterol và lượng đường trong máu thấp, cũng như cải thiện sự nhạy cảm với Insulin.

Do đó, tốt nhất nên giảm thiểu lượng thức ăn có chứa nhiều Amylopectin và thay vào đó là lựa chọn các loại tinh bột có tỷ lệ Amylose cao hơn để đảm bảo chế độ ăn uống của bạn có lợi cho sức khỏe.

ĐÂY CŨNG LÀ MỐI QUAN TÂM HÀNG ĐẦU CỦA GRAYNS KHI NGHIÊN CỨU NỒI CƠM ĐIỆN CÓ THỂ LOẠI BỎ TINH BỘT “XẤU” NÀY

GRAYNS ĐÃ THÀNH CÔNG LÀM ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ

report

ĐO ĐƯỜNG HUYẾT

ĐÃ ĐẾN LÚC KIỂM TRA LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁU BẰNG MÁY THỬ ĐƯỜNG HUYẾT

BẠN ĐÃ NHẬN RA SỰ KHÁC BIỆT CHƯA?

Cơm được nấu từ nồi cơm điện thông thường cho chỉ số đường huyết cao rất cao do Amylopectin trong gạo bị giữ lại. Ðiều này làm cho người đang mắc bệnh tiểu đường sẽ lại bị tăng lượng đường trong máu rất nhanh và khó hạ xuống. Khi chỉ số Glycemic (GI) cao là tỷ lệ thuận với một Carbohydrate được chuyển thành đường, hấp thụ vào hệ thống máu và kích hoạt lượng đường trong máu cao theo, do đó làm cho cơ thể phản ứng để sản xuất Insulin.

Gạo nấu trong nồi cơm Grayns thấp hơn 30% đến 35% chỉ số Glycemic vì thế lượng đường trong máu không bao giờ tăng đến mức nguy hiểm, và khi phương pháp trị bệnh đúng kết hợp với chế độ ăn uống đúng thì chỉ số đường huyết rất mau trở lại mức an toàn.

HÃY DÙNG GRAYNS NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CHO NGƯỜI THÂN CŨNG NHƯ CHO CHÍNH BẠN!

toi da bao ve gia dinh khoi can benh tieu duong nhu the nao

Cách kiểm tra lượng đường sau khi ăn:

 • Bạn vẫn ăn sáng như bình thường nhưng không ăn uống thêm gì trừ nước lọc từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa.
 • Lúc 12 giờ, bạn ăn 30 gram cơm nấu từ GRAYNS hoặc cơm nấu trong nồi thông thường
 • Không ăn thêm bất cứ thứ gì cho đến 3 giờ chiều.
 • Bạn sẽ kiểm tra lượng đường trong máu của bạn tại thời điểm sau và ghi lại các kết quả:
  • 12:15
  • 12:30
  • 12:45
  • 13:00
  • 13:30
  • 14:00
  • 15:00
 • Sau 3 giờ chiều bạn có thể ăn uống lại như bình thường

Ghi nhớ:

– Ghi nhận chỉ số đường huyết của bạn trước khi ăn dễ so sánh kết quả.

– Cẩn trọng với những ảnh hưởng từ sinh hoạt khác có thể dẫn đến sai lệch kết quả, ví dụ như: vừa uống thuốc hoặc tiêm Insulin, vừa vận động cơ thể, v.v.

– Nên kiểm tra nhiều lần và ghi nhận chỉ số đường huyết để có thể theo dõi hiệu quả của nồi GRAYNS.

– Vì cơm nấu từ nồi GRAYNS có hàm lượng Amylose cao hơn nhiều so với Amylopectin nên sẽ giúp bạn ăn ít hơn nhưng no lâu hơn. Thay vì mỗi bữa dùng 1 tô cơm, hãy tập giảm dần lượng cơm khi dùng GRAYNS và cảm nhận cảm giác lâu đói nhưng vẫn tràn trề năng lượng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP KIỂM TRA KHÁC

Ngoài các cách nếu trên, các bạn còn có thể kiểm tra tính ưu việt của cơm nấu từ nồi GRAYNS bằng các cách sau:

 • Nhai cơm và cảm nhận vị ngọt: Cơm chứa nhiều Amylopectin khi nấu theo phương pháp thông thường, do đó khi ăn nó có vị ngọt sau vài phút nhai. Ngược lại, không giới hạn thời gian nhai cơm nấu từ GRAYNS, bạn vẫn không cảm thấy có sự thay đổi trong vị của cơm . Màu sắc trắng trong, hương vị ngọt nhẹ, trung tính, mang lại cảm giác hoàn hảo khi ăn kèm các loại thực phẩm khác. Hoàn toàn tinh khiết, thơm ngon và an toàn cho người dùng.
 • Thử thách với nhiệt độ và thời gian: Bạn hãy thử để 1 chén cơm nấu bằng nồi thông thường và 1 chén cơm nấu bằng nồi GRAYNS trong cùng một nhiệt độ phòng (~ 30oC cho các nước trong khu vực nhiệt đới như Việt Nam) trong khoảng 1 ngày. Sau đó bạn hãy kiểm tra kết quả mùi vị và màu sắc của cơm vào cuối ngày để thấy sự khác biệt.
 • Sử dụng máy Glucose Meter: Nếu bạn có một máy đo Glucose tại nhà, thì đây là một bài kiểm tra đơn giản nhưng chứng thực được lượng đường mà bạn hấp thụ khi ăn cơm. Lấy 10 hạt cơm nấu chín và thêm 10 giọt nước vào. Khuấy hỗn hợp cho đến khi nó biến thành bột nhão. Đặt một giọt bột nhão này vào que thử glucose và xem đồng hồ báo kết quả. Bạn nên lặp lại thử nghiệm này với cơm nấu bằng nồi GRAYNS và xem sự khác biệt khi Grayns đã giảm phần tinh bột tiêu hóa nhanh trong khẩu phần cơm của bạn. Trong thực tế, đây là một bài kiểm tra bạn có thể thử với các loại Carbohydrates khác nhau như nui, khoai tây, mì sợi, v.v. Đây là một cách nhanh chóng và có hiệu quả để biết được lượng đường mà bạn và gia đình đang hấp thụ mỗi ngày. Mức đường huyết của bạn phụ thuộc vào loại thức ăn bạn ăn và những hoạt động bạn thực hiện.