EDUCATION

Sugar Disease

BỆNH ĐƯỜNG HUYẾT – BỆNH CỦA NGƯỜI HIỆN ĐẠI

Bệnh đường huyết đã trở thành phổ biến ngày nay. Hầu hết chúng ta biết một vài người mà họ hoặc người thân của họ bị bệnh tim mạch, tiểu đường hoặc ung thư, bắt kế họ là ai, sắc tộc hay tầng lớp xã hội nào? Với những số liệu hiện tại bệnh tật không còn là cái mà bạn có thể hy vọng tranh được – bất kể chế độ ăn kiêng hay lối sống của chúng ta. Chúng tôi thảo luận vấn đề này ở đây để xác nhận thủ phạm gây ra các vấn đề về sức khỏe để chúng ta có thể chủ động ngăn chặn bệnh hiệu quả. Cùng với sự lười vận động, đường là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh quan trọng. Hãy nghĩ đến người thân và bạn bè của bạn đang bị bệnh và hỏi họ về bữa trưa và bữa tối của họ. Hơi bối rối? Bệnh đường huyết chủ yếu xuất hiện ở ba dạng – hạ đường huyết, bệnh tim và béo phì và tiểu đường. Hãy tìm hiểu về chúng.

HẠ ĐƯỜNG HUYẾT

Có bất kỳ triệu chứng nào dưới đây xảy ra thường xuyên với bạn không? Mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, sự thèm ăn đường, đau đầu, khó tập trung, nổi nóng thất thường, trầm cảm, đau bụng, hồi hộp, hoảng loạn. Có thể chúng xuất hiện trong lối sống căng thẳng của bạn. Thậm chí dường như nó phổ biến đến nỗi, chúng ta gạt chúng ra và thậm chí quên chúng. Vì những triệu chứng này khá phổ biến, bác sĩ có thể kê cho bạn một viên Panadol. Không gì nhiều hơn. Trong thời đại của chế độ ăn giàu carbohydrate và đường tin luyện, cơ thể chúng ta được tạo ra để làm việc chăm chỉ hơn sơ với thời đại công nghiệp hóa trước đây. Cơ thể chúng ta chữa lỗi cho việc hấp thụ đường nhiều khi chúng ta ăn cơm, uống nước ngọt hoặc thưởng thức một chiếc bánh sô cô la. Trong khi cơ thể cảm thấy hài lòng tức thì, theo đó insulin được giải phóng để hấp thụ lượng đường trong máu. Sẽ rất là hữu ích nếu bạn biết rằng việc giải phóng insulin là quá trình không phải tự nhiên và nó làm cơ thể bạn yếu đi khi xảy ra thường xuyên.

Cơ thể ở trạng thái đường thấp được gọi là hạ đường huyết. Trong trạng thái này, sự thèm ăm được kích hoạt. Não, bảo bạn đói từ việc thiếu glucose (đường),  và các vấn đề về sự tập trung, trí nhớ và tâm trạng xảy ra.Cùng với điều này, hóc môn điều hòa phản ứng lại, đẩy lượng đường trong máu trở lại. Đây là những hóc môn tương tự như hóc môn adrenaline (là một loại hóc môn tiết ra khi cơ thể sợ hãi, tức giận hay thích thú), đây là lý do mà hạ đường huyết gây ra hiện tượng đánh trống ngực, các cơn hoảng sợ và những biểu hiện tương tự.

Chúng ta có thể thấy những triệu chứng được đề cập không chỉ làm bạn stress mà còn hạ lượng đường huyết trong máu.

BỆNH TIM MẠCH, BÉO PHÌ VÀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Các bác sĩ bắt đầu quan tâm đến dinh dưỡng và tư vấn cho bệnh nhân có nguy cơ bệnh tim tránh cholesterol và chất béo bão hòa. Mặc dù vậy, những người ăn uống theo chế độ đó bệnh tim vẫn tiếp tục phát triển. Tại sao vậy? Có một nguyên nhân ngấm ngầm làm điều này? Refined carbs (đường có trong nước ngọt, sô cô la,…) và đường là những thủ phạm. Hãy quay lại với sự gia tăng insulin khi cơ thể dung nạp lượng đường cao. Và điều này xảy ra hàng trăm nghìn lần. Điều gì sau đó xảy ra? Sự xâm lăng của insulin dẫn đến tăng huyết áp, cholesterol và chất béo trung tính, tăng cân ở bụng và tăng các mảng bám ở thành động mạch. Hãy nói xin chào với bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Với chế độ ăn nhiều đường, bạn gần như có thể dự đoán trước cơ thể bạn sau 10 đến 15 năm. Insulin tăng căng thẳng cho cơ thể, và để ngăn bệnh tật đường và refined carbs cần được kiểm soát. Tiểu đường là một dạng bệnh về đường phổ biết trong vòng vài thập kỷ gần đây. Chúng ta có thể thấy thêm bằng chứng về tác hại của đường với những đứa trẻ béo phí và lười vận động. Một vấn đề nhỏ, sau đó, trái tim không khỏe mạnh và béo phì dẫn đến bệnh tim và có thể  dẫn đến bệnh thoái hóa và tử vong sớm trong xã hội hiện đại. Đường một lần nữa làm việc. Một vài thứ có thể mất mát.

PHÒNG NGỪA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Người ta làm thế nào để loại bỏ Bệnh về đường huyết? Giống như các vấn đề khác, hãy tập trung vào giải pháp và làm việc để giảm thiểu nó. Tập thể dục và chế độ ăn là điều quan trọng nhất, nhưng hãy thảo luận đến chế độ ăn uống vì nó có tác động lớn. Có phải loại trừ carbohydrate và ăn thịt và rau quả? Không phải tất cả đều đúng, điều này dẫn đến sự mất cân bằng trong chế độ ăn uống. Đơn giản, để tránh bệnh đường huyết, hãy đặt ra chế độ ăn ít carb theo chỉ số đường huyết. Nói chung, carbs càng phức tạp, hấp thụ đường càng thấp. Ví dụ, yến mạch có chỉ số đường huyết thấp, đường tinh luyện có chỉ số đường huyết cao. Ở Việt Nam, chúng ta chủ yếu sống dựa vào ăn cơm, không may nó có chỉ số đường huyết rất cao. Vậy chúng ta có nên cắt bỏ chế độ ăn hoàn toàn cơm và từ bỏ thói quen ăn uống không? May mắn thay công nghệ có thể giúp hạ thấp chỉ số đường huyết ở cơm. Bạn không phải cần ăn yến mạch chán ngắt.

Công nghệ tách đường được bắt đầu từ phòng nghiên cứu của Grayns, một phát kiến chung của Malaysia và Mỹ. Năm năm nghiên cứu và phát triễn cho ra một nồi cơm điện thông minh có khả năng tách RDS (tinh bột hấp thụ nhanh) khỏi cơm, do đó tạo ra gạo có chỉ số đường huyết thấp. Về bản chất, cơm được nấu từ nồi cơm điện Grayns sẽ loại bỏ được đường và tinh bột có hại. Nó cũng lặp lại cách thức nấu của vài thập niên trước đây, qua củi và nấu chậm, nhưng lại cho cơ thể nguồn dinh dưỡng khỏe mạnh hơn.

Công nghệ loại bỏ RDS là quá trình nấu ăn trải qua bốn giai đoạn. Nồi cơm điện thông minh phân tích hạt gạo và xác định nhiệt độ thích hợp để tách đường trong khi vẫn duy trì được các chất dinh dưỡng. Khi nhiệt độ được xác định, nồi cơm điện giữ nhiệt độ để hòa tan dần đường. Khi tất cả đường được loại bỏ một các hiệu quả, nước giàu đường sẽ thoát ra và cơm được nấu chín hoàn hão.

Nồi cơm điện Grayns là một phần của lối sống lành mạnh, giúp ngăn ngừa Bệnh Đường Huyết và loại bỏ đường dư thừa ra khỏi chế độ ăn của bạn. Nó rất tốt cho người bệnh tieur đường và những người tìm cách để giảm cân nặng. Điều tuyệt vời về sự sáng tạo cho những lợi ích rõ rang về sức khỏe giúp bạn giữ niềm vui ăn uống. Con người yêu thích sự hài lòng, Grayns tạo sự hài lòng.