Hiểu rõ hơn về công nghệ RevoCook, nguyên lý hoạt động trên nồi cơm tách đường Grayns

Như chúng ta đã biết lượng đường xấu đặc biệt là thành phần Amylopectin có trong cơm trắng sau khi nấu chín là tác nhân chính gây nên các bệnh về tiểu đường, tim mạch, béo phì… Vì vậy làm sao để hạn chế tối đa lượng đường xấu, thành phần Amylopectin có trong cơm được các nhà khoa học rất quan tâm.

Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu thành công một công nghệ có thể tách lượng đường xấu (Amylopectin) ra khỏi cơm trắng nhưng vẫn giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nó được mang tên là công nghệ RevoCook.

Đến năm 2009 Công Ty GRAYNS Malaysia (www.grayns.com) đã được chuyển giao công nghệ Revocook để sản xuất ra chiếc nồi cơm thông minh có khả năng tách đường xấu trong cơm trắng.

Năm 2012, GRAYNS phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) công bố kết quả loại bỏ được 64.51% lượng Amylopectin khỏi cơm trắng của nồi cơm điện , trở thành phát minh mang tính cách mạng khoa học nhất lĩnh vực này.

Vậy công nghệ Revocook là gì ? Nguyên lý hoạt động :

Công nghệ Revocook được hiểu ngắn ngọn là công nghệ nấu chín cơm qua quy trình 4 bước :

Bước 1: Gia Nhiệt

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, đội ngũ chuyên gia của GRAYNS đã nghiên cứu ra rằng khi gạo được nấu trong môi trường nước với nhiệt độ vừa phải nhất (nhiệt đồ hồ hóa) tại các thời điểm thích hợp sẽ giúp loại bỏ được nhiều nhất lượng tinh bột tiêu hóa nhanh hay còn gọi là tinh bột “xấu” – nguyên nhân làm tăng đường huyết, trong khi vẫn lưu giữ được chất dinh dưỡng của cơm trắng. Với cơ cấu thiết kế thông minh và sáng tạo, nồi cơm GRAYNS được tích hợp công nghệ cảm ứng thông minh nhằm giúp nồi cơm GRAYNS có thể kiểm soát toàn bộ quy trình nấu cơm một cách hiệu quả nhất.

Bước 2: Phân Tách

Không chỉ đơn giản ở việc gia nhiệt đến nhiệt độ thích hợp, nồi cơm điện GRAYNS còn tích hợp thêm các công nghệ phần mềm thông minh với tính năng hoàn toàn tự động kiểm soát cũng như duy trì nhiệt độ phù hợp nhất nhằm giúp cho hàm lượng Amylopectin (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ nhanh) tự phân tách ra khỏi hạt gạo và hòa tan vào nước, trong khi vẫn duy trì hàm lượng Amylose (hàm lượng chính có trong tinh bột hấp thụ chậm) giữ trong gạo.

Bước 3: Loại Bỏ

Đây là một trong những tính năng ưu việt của nồi cơm GRAYNS so với những nồi cơm điện thông thường. Chính là sau quá trình phân tách các Amylopectin ra khỏi gạo và hòa tan vào nước một cách tối ưu nhất, hệ thống thoát nước thông minh REVO (RIDS) được tích hợp trong nồi cơm GRAYNS sẽ tự động loại bỏ hoàn toàn nước và tất cả tinh bột tiêu hóa nhanh (RDS) nhằm ngăn chúng hấp thụ trở lại vào cơm giúp cho cơm sau khi nấu vẫn còn lưu giữ được mùi vị tự nhiên nhưng vẫn lưu giữ được nhiều chất dinh dưỡng vốn có trong gạo.

Bước 4: Nấu chín

Sau khi loại bỏ phần nước chứa tinh bột, GRAYNS làm chín đều hạt gạo để tạo ra phần cơm mềm, thơm ngon và an toàn cho người dùng. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về tình trạng cơm bị nhão, hoặc bị khô cứng vì GRAYNS được tích hợp rất nhiều chế độ điều chỉnh nấu cơm khác nhau cho nhiều loại gạo và theo sở thích của người dùng.

Nếu bạn chưa hiểu hãy xem Video bên dưới :

Kết quả kiểm chứng thực tế của công nghệ Revocook trên Grayns cho thấy nồi cơm Grayns loại bỏ được 64.51% hàm lượng Amylopectin.

***(Chú ý hàm lượng Amylopectin đóng trong khung đỏ)

Kết quả kiểm định hàm lượng các chất có trong cơm khi nấu chín bằng nồi cơm điện thông thường

Kết quả kiểm định hàm lượng các chất có trong cơm khi nấu chín bằng nồi cơm điện tách đường Grayns

Người dùng lưu ý

Hiện nay trên thị trường Việt Nam xuất hiện một số quảng cáo sản phẩm nồi cơm tách đường có áp dụng công nghệ Revocook với giá rất rẻ, nhưng trên thực tế công nghệ Revocook thuộc quyền sở hữu của Công ty Grayns Malaysia (website : http://www.grayns.com ) cũng chính là nhà sản xuất ra sản phẩm nồi cơm tách đường Gryans. Hiện tại các sản phẩm Việt Nam có quảng cáo công nghệ Revocook mà không phải thương hiệu Grayns trên thực tế thiết kế không có khay đựng lượng nước chứa hàm lượng Amylopectin, tinh bột xấu sau khi trải qua quy trình 3 Loại Bỏ còn trên sản phẩm nồi cơm tách đường Grayns thì có cấu tạo khay chứa như hình dưới.

Vì vậy quý khách hàng cần tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua những sản phẩm có quảng cáo nói về công nghệ Revocook mà không phải của thương hiệu Grayns. Quý khách có thể tham khảo thông tin tại website chính thức của thương hiệu Grayns http://www.grayns.com.

Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua :

Bán hàng : 0888922686
CSKH : 0909845554
Kĩ thuật : 0365670901
Địa chỉ : Showroom: Lầu 3, siêu thị SC VivoCity: 1058 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM

Quý khách cần lưu ý

Hiện tại nồi cơm tách đường Grayns được Grayns ủy quyền cho công ty cổ phẩn Lesso Việt Nam (website https://graynsvietnam.com) phân phối và bảo hành chính hàng tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra không có đơn vị nào được sự ủy quyền của Grayns phân phối tại Việt Nam. Công ty Lesso Việt Nam chịu trách nhiệm hoàn toàn về sản phẩm và các vấn đề pháp lý, chính sách bán hàng, bảo hành.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam xuất hiện một số quảng cáo sản phẩm nồi cơm tách đường có áp dụng công nghệ Revocook với giá rất rẻ, nhưng trên thực tế công nghệ Revocook thuộc quyền sở hữu của Công ty Grayns Malaysia (website : http://www.grayns.com ) cũng chính là nhà sản xuất ra sản phẩm nồi cơm tách đường Gryans. Hiện tại các sản phẩm Việt Nam có quảng cáo công nghệ Revocook mà không phải thương hiệu Grayns trên thực tế thiết kế không có khay đựng lượng nước chứa hàm lượng Amylopectin, tinh bột xấu sau khi trải qua quy trình 3 Loại Bỏ.

Chúng tôi sẽ từ chối bảo hành sản phẩm nếu quý khách hàng không cung cấp được hóa đơn mua bán giữa công ty Lesso Việt Nam với khách hàng. Vì vậy khách hàng phải tìm hiểu kĩ trước khi mua sản phẩm trên thị thị trường.