SỐNG KHỎE

Thông báo về việc bảo hành sửa chữa nồi cơm tách đường Grayns 1.9

Kính chào quý khách hàng thân mến,

Lời đầu tiên Grayns Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.

Hiện nay tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến khá phức tạp trên toàn thế giới nói chung và Malaysia nói riêng. Các đối tác sản xuất gia công linh kiện cho nồi cơm Grayns phiên bản cũ 1.9 hiện nay đang ngừng sản xuất để tập trung vào sản xuất thiết bị y tế để hỗ trợ phòng chống dịch theo mệnh lệnh của chính phủ. Điều này dẫn đến chúng tôi đang bị thiếu hụt nguồn cung cấp linh kiện hỗ trợ cho việc sửa chữa bảo hành đối với nồi cơm Grayns phiên bản cũ 1.9.

Qua bài viết này chúng tôi muốn thông báo với quý khách: việc sửa chữa bảo hành đối với nồi cơm Grayns phiên bản cũ 1.9 hiện tại đang gián đoạn. Việc bảo hành sửa chữa sẽ được tiếp tục sau khi dịch bệnh covid-19 được ổn định và các công ty đối tác trở lại sản xuất, cung cấp linh kiện cho chúng tôi. Việc bảo hành sửa chữa đối với nồi cơm Grayns phiên bản mới 3.3 vẫn được tiếp tục bình thường.

Chúng tôi rất tiếc vì sự bất tiện này. Kính mong quý khách hàng có thể thông cảm cho chúng tôi trong thời gian gián đoạn vì dịch bệnh này.

Một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý khách và kính chúc quý khách thật nhiều sức khỏe, thành công, thịnh vượng và hạnh phúc!

~ Grayns Việt Nam,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *