SỐNG KHỎE

[Hỏi – đáp] Vì sao nồi cơm tách đường Grayns không phân phối cho các đại lý ?

Vì sao nồi cơm tách đường Grayns không phân phối cho các đại lý ?

Chào bạn thân mến,

Vừa qua có nhiều khách  hàng ở tỉnh xa có thắc mắc chung đó là: Tại sao nồi cơm tách đường Grayns không phân phối rộng rãi qua hệ thống đại lý, mà chủ yếu phân phối trực tiếp từ Công ty tới khách hàng như hiện nay?

Showroom nôi cơm tách đường Grayns tại Vivo City
Showroom nồi cơm tách đường Grayns tại Vivo City quận 7 HCM

Trả lời:

Chào bạn,

Vừa qua nhiều khách hàng có hỏi là tại sao nồi cơm tách đường Grayns tốt vậy mà không phân phối rộng qua các hệ thống điện máy, đồ gia dụng. Mặc dù phân phối  rộng rãi qua đại lý có ưu điểm là người tiêu dùng mua được sản phẩm nhanh chóng, thuận tiện. Thực tế mà nói chúng tôi đã thử nghiệm phân phối qua một vài đại lý ở phía Bắc, và khu vực miền Trung, tuy nhiên Ban Giám Đốc quyết định ngưng phát triển phân phối qua kênh này vì một số lý do sau đây:

– Việc phân phối qua hệ thống đại lý thì nhiều đại lý không đảm bảo đủ kiến thức để tư vấn cho khách hàng về sản phẩm và thiếu nhất quán với hệ thống của Công ty. Mục đích chính của họ là bán hàng và lợi nhuận nên đôi khi bỏ qua lợi ích khách hàng, và sau đó thì thường không theo dõi những phản hồi của khách hàng về sản phẩm.

– Việc phân phối tràn lan ra ngoài thị trường có nguy cơ sẽ xảy ra tình trạng làm giả sản phẩm,gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu Grayns. Thêm vào đó, việc đại lý tự ý tăng hoặc giảm giá bán so với giá của Công ty đưa ra sẽ gây ra sự rối loạn về giá bán và khiến chúng tôi khó kiểm soát về giá bán sản phẩm, không có sự nhất quán.

– Công ty luôn ghi nhận những phản hồi trực tiếp từ khách hàng để liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên khi phân phối qua đại lý, Công ty không thể nhận được những phản hồi thực tế của khách hàng do không có thông tin khách hàng.

– Hiện nay hệ thống chuyển phát làm việc tương đối nhanh và chuyên nghiệp, kể cả các tỉnh xa thì sau 2-3 ngày sẽ được giao tới tận nhà, và khi nhận sản phẩm mới trả tiền cho nhân viên chuyển phát thu hộ. Như vậy rất thuận tiện cho khách hàng và cũng giúp công ty có thể theo dõi, chăm sóc khách hàng tốt hơn

– Lý do quan trọng nhất khiến chúng tôi quyết định ngưng phân phối qua hệ thống đại lý là việc bảo hành sửa chữa sản phẩm. Bởi vì sản phẩm này có cấu tạo phức tạp cần người có chuyên môn mới sửa chửa được cho nên các đại lý không đáp ứng được yêu cầu này. Vì vậy chúng tôi ra chính sách bảo hành tại nhà cho quý khách hàng.

Vì vậy vào thời điểm hiện tại, Grayns không có đại lý (kể cả đại lý online và đại lý truyền thống) mà chỉ phân phối trực tiếp từ Công ty tới khách hàng để đảm bảo sự nhất quán về sản phẩm và dịch vụ khách hàng được cao nhất. Trong tương lai chúng tôi sẽ trực tiếp mở thêm các Showroom tại phía Bắc và khu vực miền Trung để đáp ứng nhu cầu dùng thử của khách hàng.

Hiện tại quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại Showroom của Grayns Việt Nam tại Lầu 3, siêu thị SC VivoCity, 1058 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7 , TP HCM để xem và mua sản phẩm hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 088 892 26 86.